Đầu tiên các mẹ phải tìm hiểu rõ về sự phát triển trong việc tò mò của con trẻ khi bắt đầu bước vào giai đoạn nửa vòng đời chúng sẽ nhận biết như thế nào và phản ứng tương tác ra sao? Thì các thắc mắc sau đây sẽ được giải đáp để các mẹ yên tâm đỡ lo lắng hơn nè.

Khi con trẻ lên 6 tháng tuổi giai đoạn này chúng bắt đầu tìm hiểu về thế giới quan xung quanh nhiều hơn và tiếp cận nhận thức nhiều hơn qua 5 kỹ năng sau:

  • Về trí não: Não bộ của trẻ bắt đầu hoạt động thông qua thị lực và cảm quan để quan sát bắt kịp nhịp với những món đồ vật di chuyển nhanh phức tạp. Con trẻ quan sát rất kĩ và bắt đầu trải nghiệm các vật đó bằng miệng.
  • Kĩ năng vận động: Bé có thể tự ngồi nhưng vẫn còn cần sự trợ lực và hỗ trợ của ba mẹ hay các vật tựa lưng.
  • Kĩ năng giao tiếp: Con trẻ bắt đầu tập gọi các âm từ đơn giản như ba, ma và có thể tương đồng hội thoại khi được ba mẹ trò chuyện. Ba mẹ trò chuyện , đọc sách cho trẻ nghe nhiều hơn để  xây dựng kĩ năng ngôn ngữ cho con mình.
  • Cảm xúc: Trải qua 6 tháng đầu đời con trẻ bắt đầu hiểu dần về thế giới quan biết cảm nhận và có thể chú tâm đến món chúng thích bằng sự thể hiện cười, la, hét cũng như tương tác chia sẻ với mẹ nhiều hơn bằng vẻ ngoài khuôn mặt. Nếu như mẹ dành thời gian cho trẻ bàng những trò chơi thì chúng sẽ tương tác lại và tỏ ra vô cùng thú vị.
  • Phát triển thể chất: Số kí khi lên 6 tháng tuổi hầu như sẽ hình thành và tăng gấp đôi so với ban đầu trừ những bé có bệnh tật hay sinh non sẽ giao động số cân nặng sẽ tầm 7-8kg. Ở độ tuổi này những chiếc răng hàm dưới sẽ bắt đầu nhô lên nên mẹ chú ý kiểm tra lợi và dùng ray tay vệ sinh răng nhẹ nhàng cho bé. Bên cạnh đó về bộ phận đầu của bé vẫn còn khá to nhưng vẫn đỡ hơn khi bé mới lọt lòng các mẹ nên lưu ý trở mình bé khi bé ngủ thường xuyên để tránh trường hợp trẻ ngủ một kiểu sẽ làm móp đầu trẻ.

Song bênh cạnh đó mẹ cũng phải nhớ giờ giấc sinh hoạt của trẻ đều con có thể phát triền toàn diện và an toàn hơn. Khi lên 6 tháng con chỉ ngủ 3 cử một ngày và sẽ bổ sung 2 đợt ăn dặm thay thế sữa cho cử sáng và trưa. Cũng đừng lo lắng trẻ hay đưa tất cả vật vào miệng vì đây là giai đoạn tìm hiểu cảm nhận qua miệng nên các mẹ chỉ cần vệ sinh sạch sẽ các vật dụng xung quanh bé là được. 

Ngoài ra, sau 6 tháng mẹ nên cho bé tập ăn dặm để bé có được các dưỡng chất thiết yếu khác ngoài sữa. Trong giai đoạn tập cho bé ăn dặm, mẹ nên lưu ý việc lên thực đơn ăn dặm cho con một cách khoa học, nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi, giúp bé phát triển tốt về thể chất, tinh thần. nhưng tuyệt đối không có chất bảo quản. Mẹ có thể tham khảo dòng sản phẩm cháo tươi nhuyễn Sài Gòn Food , thương hiệu đảm bảo nguồn nguyên liệu tươi 100% không chất bảo quản và không hạt nêm bột ngọt kết hợp cùng công nghệ nhật bản giúp bé có món ngon đầu đời an toàn và dinh dưỡng.