Mùa hè đã đến không chỉ mang theo cái nắng nóng gay gắt cùng các bệnh thời tiết thường gặp ở trẻ mà còn mang theo nỗi lo "không hồi kết" cho cha mẹ bởi không biết gửi con ở đâu. Vậy làm thế nào để trẻ có kỳ nghỉ hè an toàn mà vẫn không ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của cha mẹ?

Cha mẹ loay hoay với việc chăm con trong kỳ nghỉ hè

Mẹo hay cho phụ huynh chăm con vào kỳ nghỉ hè

Thay phiên nhau mang con đến… cơ quan

Nghe có vẻ không có gì gọi là "không ảnh hưởng đến công việc hàng ngày" của cha mẹ nhưng thực tế đã có nhiều người đã phải luân phiên nhau mang bé tới cơ quan khi chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất.

Tuy nhiên giải pháp này chỉ là tạm thời và không khả thi với nhiều người bởi cơ quan/ công ty là nơi để làm việc, cha mẹ không thể tập trung vào công việc khi đem theo con đi làm. Hơn thế nữa, một số công ty cũng có những quy định riêng, việc đem con nhỏ đi làm là điều không thể khi công ty không ủng hộ điều này

Thuê người giúp việc

Một số cha mẹ lựa chọn giải pháp này thay vì phải mang con tới cơ quan. Nắm bắt được mong muốn của các bậc phụ huynh, không quá khó để tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ trông trẻ.

Tuy vậy giải pháp này cũng bộc lộ ngay những mặt hạn chế bởi để người ngoài chăm con chắc chắn sẽ có những bất cập. Từ chuyện bé không chịu để người lạ bế đến chuyện người giúp việc không đủ kỹ năng chăm trẻ. Thêm người trong nhà là thêm chuyện, đã có rất nhiều trường hợp trẻ bị bạo hành từ người giúp việc, có những ông bố bà mẹ phải đổi hàng chục người khác nhau…

Đứng trước những thực trạng này, cha mẹ không khỏi "lo sốt vó", đi làm cũng không thể yên tâm để tập trung vào công việc. Nhiều người còn đầu tư lắp đặt camera để tiện theo dõi con từ xa, tuy nhiên giải pháp này cũng chỉ giảm được phần nào những lo lắng…

Gửi con cho nội, ngoại chăm

Giải pháp được xem như là an toàn nhất cho các bậc phụ huynh lúc này là đem con gửi ông bà nội-ngoại. Không cần phải mang con đến cơ quan cũng chẳng cần thuê người trông trẻ nữa nhưng thực tế cha mẹ vẫn hiển hiện một mối lo sự khác nhau giữa cách cho cháu ăn và chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần của bé.

Ông bà sẽ không khỏi chạnh lòng khi cha mẹ liên tục đề cập về khẩu vị và dinh dưỡng. Tuy nhiên trong hoàn cảnh này, hoàn toàn có thể thông cảm cho các bậc phụ huynh bởi bé đã quen với cách ăn uống cũ, thay đổi thói quen sinh hoạt mới sẽ dễ khiến bé gặp phải các vấn đề về tiêu hóa.

Đảm bảo được chuyện dinh dưỡng cho bé nhưng lại không làm ông bà suy nghĩ là câu hỏi hóc búa dành cho các bậc phụ huynh. Để gỡ được bài toán này, cha mẹ có thể mua các thực phẩm tươi uy tín tại các siêu thị, Cháo tươi Baby của Sài Gòn Food - hoàn toàn phù hợp với những trường hợp gửi bé về ông bà nội- ngoại trông nom.

Sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên - không chất bảo quản, tươi ngon như mẹ nấu. Đảm bảo đầy đủ các yếu tố mẹ cần lúc này: dinh dưỡng- an toàn- tiện lợi.

Cháo tươi Baby Sài Gòn Food đã giải quyết được tất cả những "đau đầu" của các bậc phụ huynh chỉ với từ 19.000 - 28.000 đồng/sản phẩm. Được biết, cháo tươi nhập khẩu được bán tại các siêu thị, cửa hàng hay xách tay về Việt Nam có giá khoảng 60.000 - 70.000 đồng. Đây cũng là mô hình cháo tươi đầu tiên tại Việt Nam sản xuất với công nghệ Nhật Bản, được trải qua trình kiểm định rất nghiêm ngặt từ khâu tuyển chọn nguyên liệu tươi ngon, có chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đến những quy định đối với người có mặt trong dây chuyền sản xuất.

Mỗi cha mẹ sẽ có những cách trải qua ngày hè cùng con. Dù là cách nào đi chăng nữa thì chuyện đảm bảo được sức khỏe cho con luôn là điều quan trọng nhất. Chỉ còn hơn một tuần nữa là kỳ nghỉ hè của bé sẽ tới, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh ít nhiều trong việc giải đáp được nỗi lo "không hồi kết" này!