thumbnail

Để bảo vệ sức khỏe cho trẻ, cha mẹ nên cho bé ăn đủ dinh dưỡng với các nhóm chất cần thiết, không ra ngoài khi thời tiết nắng nóng, không để điều hòa phả vào mặt. 

Với khí hậu Việt Nam, vào mùa hè, thời tiết nắng mưa thất thường ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Theo thống kê sơ bộ, dịp tháng 4, mỗi ngày có khoảng 10.000 trẻ nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng TP HCM. 

Theo các chuyên gia, thời tiết có hôm nắng nóng, nhiệt độ lên tới hơn 38 độ C rồi đột ngột mưa, giông khiến trẻ tăng nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp. Môi trường nóng ẩm, ngột ngạt là điều kiện để vi khuẩn phát triển nhanh. Bên cạnh đó, việc dùng máy lạnh lâu khiến trẻ dễ mắc phải các bệnh hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, viêm hô hấp cấp...

Nắng nóng, tia cực tím khiến giảm sức đề kháng của trẻ em. Tình trạng thiếu nước dẫn đến rối loạn điện giải, nguy cơ mắc bệnh lý hô hấp tăng cao. 

Tìm hiểu nguyên nhân để bảo vệ sức khỏe cho trẻ

Trong những năm đầu đời, hệ miễn dịch của bé còn non nớt, các vi khuẩn như Hemophilus Influenza, phế cầu, liên cầu... dễ xâm nhập, nguy cơ lớn dẫn đến nhiễm khuẩn hô hấp cấp ở trẻ. 

Ngoài ra, nhiệt độ không ổn định khiến thực phẩm dễ ôi thiu gây bệnh tiêu hóa. Vào mùa hè, không khí nóng ẩm càng khiến vi khuẩn phát tán nhanh chóng. Để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe vào ngày hè, các bậc phụ huynh nên hạn chế đưa trẻ ra đường khi nắng nóng hơn 30 độ C nhất là thời điểm chỉ số tia cực tím cao vào buổi trưa.

Phụ huynh không nên chủ quan khi thấy trẻ có những biểu hiện như: ho, sốt, sổ mũi... nếu sốt cao nhiều giờ, kèm theo các triệu chứng nôn ói, mệt mỏi, bỏ ăn thì nên cho bé đi khám ngay để có biện pháp điều trị kịp thời. Muốn bảo vệ sức khỏe cho trẻ, cha mẹ tuyệt đối không tự ý điều trị, mua thuốc cho con uống khi không có chỉ dẫn bác sĩ. 

Gia đình nên để nhiệt độ phòng không quá thấp, không lạnh cũng không quá ấm, khoảng 23-26 độ C tùy thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe cho trẻ mùa nóng, cha mẹ không để điều hòa thổi thẳng vào mặt trẻ và tránh để bé ra ngoài đột ngột trước khi điều chỉnh nhiệt trong phòng gần với thời tiết thực.

Bảo vệ sức khỏe bằng cách chọn sản phẩm cháo tươi để cung cấp dinh dưỡng cho trẻ.

Các bậc phụ huynh nên chú ý giữ cho trẻ không bị nhiễm lạnh khi trời mưa, tăng cường dinh dưỡng cho trẻ, vệ sinh môi trường, cơ thể bé, người chăm sóc, cách ly trẻ bệnh để hạn chế lây lan...

Bên cạnh đó, để bảo vệ sức khỏe trong những ngày thời tiết thất thường, cha mẹ cũng cần chú ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, cho trẻ ăn đủ dinh dưỡng với đủ các nhóm chất, uống nhiều nước. Cha mẹ nên cần thận trọng trong việc bảo quản thực phẩm. 

Để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bé, giúp phụ huynh chuẩn bị bữa ăn dinh dưỡng cho con một cách dễ dàng, gia đình có thể lựa chọn cháo tươi Sài Gòn Food Baby dinh dưỡng.

Sản phẩm sản xuất với nguyên liệu tươi, không chất bảo quản. Cháo tươi Sài Gòn Food Baby giữ trọn vị tươi ngon như mẹ nấu nhờ áp dụng công nghệ hiện đại. Sản phẩm có giá từ 19 đến 28.000 đồng.  

Hiện, cháo tươi nhập khẩu được bán tại các siêu thị, cửa hàng hay xách tay về Việt Nam có giá khoảng 60 đến 70.000 đồng. 

Cháo tươi Sài Gòn Food Baby sản xuất với công nghệ Nhật Bản, trải qua kiểm định nghiêm ngặt từ khâu tuyển chọn nguyên liệu tươi ngon, có chứng nhận đạt vệ sinh an toàn thực phẩm với những người có mặt trong dây chuyền sản xuất.